Đà Nẵng đầu tư cho hạ tầng, giới đầu tư ‘săn’ đất nền ven biển

Cuối tháng 8/2019, TP Đà Nẵng đã ký Hiệp định khởi động cho dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông TP Đà Nẵng” có tổng mức đầu tư là 61,37 triệu USD. Dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022.

 

 

Đà Nẵng sẽ hoàn thành dự án cải thiện hạ tầng năm 2022

 

Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ bậc nhất các tỉnh dọc dải đất miền Trung, là 1 trong 3 thành phố lớn của cả nước. Hạ tầng hoàn thiện đến đâu, bất động sản (BĐS) Đà Nẵng phát triển đến đó.

 

Từ nay đến năm 2022 Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng. Cụ thể, dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng” nhằm xây dựng hoàn chỉnh khoảng 14,3km tuyến đường vành đai phía Tây 2, có bề rộng khoảng từ 44-48m, các cầu trên tuyến có bề rộng 38,5m và hạ tầng kỹ thuật khác gồm hệ thống thoát nước, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng và di dời các công trình hạ tầng hiện trạng.

 

Đồng thời, xây dựng hoàn chỉnh khoảng 1,2km đường trải nhựa kết nối cầu Cổ Cò tới nút giao đường Trần Đại Nghĩa, đường Võ Chí Công và các hạ tầng kỹ thuật khác; thi công 100m cầu vắt ngang sông Cổ Cò và nối từ đường Võ Quý Huân tới đường Võ Chí Công.

 

Dự án dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2022 sẽ góp phần giúp thành phố Đà Nẵng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông một cách hiệu quả và bền vững, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, giới chuyên gia BĐS tin rằng, BĐS trục từ Tây Bắc xuống đến phía Nam Đà Nẵng sẽ hưởng lợi lớn, đẩy giá BĐS tăng cao.

 

Theo mục tiêu năm 2030, tầm nhìn đến 2045 thành phố Đà Nẵng phát triển dựa trên 3 trụ cột kinh tế chính: Du lịch, Công nghiệp Công nghệ cao và kinh tế biển. Trong đó quy hoạch tập trung cho công nghiệp, cảng biển, du lịch và Logistic. Đà Nẵng cũng là nơi được đầu tư trở thành “thung lũng Silicon” – tựa như thung lũng công nghệ của Mỹ, với hàng loạt dự án công nghệ cao có sự đầu tư của các tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan,…

 

Theo môi trường và đô thị 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql