Cuối 2020: BĐS công nghiệp Từ Sơn – Bắc Ninh đứng trước cơ hội lớn

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2020-2025 khoảng 7%/năm; GRDP bình quân đầu người năm 2025 đạt 238,1 triệu đồng (giá thực tế); …

 

Đó là những mục tiêu được đề ra tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Từ Sơn lần thứ XVIII. Từ đó cho thấy tiềm năng phát triển của Từ Sơn là rất lớn và khu vực này được xem là điểm sáng của thị trường bất động sản (BĐS) đô thị công nghiệp và thu hút những làn sóng đầu tư mới khi đón thêm nhiều lực đẩy.

 

Những lợi thế “cộng hưởng” tạo nên đòn bẩy vững chắc

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, Từ Sơn – Bắc Ninh sở hữu nhiều lợi thế vượt trội hút làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp. Đặc biệt, khi những lợi thế này “cộng hưởng” đã nhanh chóng trở thành đòn bẩy giúp thị trường “bứt tốc”. Vậy những lợi thế nội tại của khu vực tiềm năng này là gì?

 

Đầu tiên phải kể đến, Từ Sơn sở hữu vị trí thuận lợi, nằm kề sát quận Long Biên và chỉ cách trung tâm Hà Nội 17km. Với định hướng phát triển đô thị dọc hai bờ sông Hồng thì Long Biên và Đông Anh sẽ tạo thành cực tăng trưởng mới trong trung tâm Vùng thủ đô, nhằm giảm tải cho vùng lõi. Đặc biệt, cầu Đuống 2 và cầu Giang Biên bắc qua Sông Đuống kết nối trực tiếp từ Long Biên, Hà Nội qua Gia Lâm và Từ Sơn, Bắc Ninh đang được triển khai sẽ giúp hoàn thiện hạ tầng kết nối. Nhờ đó, Từ Sơn được ví như điểm sáng thu hút dân cư từ trung tâm Hà Nội, vốn đã bị quá tải những năm gần đây.

 

Vị trí thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh cách Hà Nội chỉ 17km, kết nối linh hoạt đến nhiều khu vực

 

Thứ hai, Từ Sơn – Bắc Ninh ngày càng khẳng định vị thế, không đơn thuần là nơi đón đầu sự dịch chuyển kinh tế, văn hoá, giáo dục tại cửa ngõ Đông Bắc vùng thủ đô Hà Nội mà đã trở thành một trụ cột phát triển trọng điểm, độc lập. Nơi đây còn là đô thị công nghiệp với 3 khu công nghiệp lớn liên hoàn: VSIP; Đại Đồng Hoàn Sơn; Tiên Sơn. 

 

Lợi thế cuối cùng tạo nên sự “cộng hưởng” của mảnh đất giàu tiềm năng này đó là giá đất tại Từ Sơn còn khá thấp. Lấy trung tâm Hà Nội làm tâm điểm, dịch chuyển về phía Tây, giá đất khu vực này đã chạm ngưỡng 50-60 triệu/m2. Trong khi đó, Từ Sơn ghi nhận mức giá chỉ khoảng 20 triệu/m2. Chưa kể Từ Sơn tiếp giáp quận Long Biên, khu vực có mặt bằng giá từ 60-70 triệu/m2.

 

Thêm lực đẩy để bứt phá cuối năm 2020

 

Bên cạnh những lợi thế nội tại tạo nên sức hấp dẫn của thị trường BĐS công nghiệp Từ Sơn, các chuyên ra còn chỉ rõ những nhân tố tạo nên lực đẩy để thị trường này bứt phá trong thời điểm cuối năm 2020 như: nguồn cung được tạo ra từ làn sóng dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc; Việt Nam là bến đỗ tiềm năng của nhiều tập đoàn đa quốc gia; hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực; hạ tầng được chú trọng với các tuyến đường giao thông huyết mạch trong vùng kinh tế trọng điểm Hà Nội – Quảng Ninh – Bắc Ninh kết nối trực tiếp với 3 khu công nghiệp lớn; chính sách cải cách Luật sở hữu nhà ở tạo thuận lợi cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam; nới lỏng lãi suất cho vay mua nhà cũng kích thích sự quan tâm của thị trường vào BĐS; …

 

Cơ sở hạ tầng giao thông thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đồng bộ hiện đại

 

Các yếu tố trên là cơ hội để phân khúc BĐS công nghiệp tại khu vực này tăng tốc. Như một quy luật tất yếu, BĐS công nghiệp phát triển thì BĐS nhà ở cũng được hưởng lợi theo, đặc biệt là những dự án xung quanh các khu công nghiệp lớn. Chỉ tính riêng khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh, nơi có hàng trăm doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động, 30.000 CBNV cùng đông đảo đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước làm việc, … đã thúc đẩy các hoạt động dịch vụ và tạo ra tiềm năng lớn về nhu cầu nhà ở trong tương lai.

 

Landora Aroma tại phố Trang Liệt, phường Trang Hạ, thị Xã Từ Sơn là một trong số ít dự án đất nền có sổ đỏ từng lô sở hữu vị trí toàn diện phát triển về kinh tế – văn hóa – xã hội; nằm ngay mặt tiền đại lộ B2  50m với 8 làn xe mở rộng không chỉ đáp ứng nhu cầu để ở mà còn có tiềm năng tăng giá sinh lời vượt trội mang lại nhiều giá trị đầu tư. Đặc biệt, dự án đang cận kề giai đoạn bàn giao và có thể xây nhà ở ngay mang đến nhiều cơ hội cho khách hàng ở thực và giới đầu tư.  

 

=>> Sở hữu đất nền Từ Sơn sổ đỏ từng lô sắp bàn giao giá chỉ từ 18 triệu/m2.

 

Tổng hợp theo cafef.vn

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql