“Cuộc chơi” mới với đại đô thị biển

Cùng với nhiều khu nghỉ dưỡng biển quy mô lớn của Vingroup, Sungroup… đã hiện hữu trước đó, những Cocobay Đà Nẵng của Empire Group với cả chục ngàn sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý hay Novaworld Phan Thiết hơn 1.000 ha của Novaland… đang thực sự mở ra cuộc chơi mới với những đại đô thị biển đúng nghĩa, sau khi hoàn thành sẽ tạo nên một câu chuyện mới của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

 

 

Những đại đô thị nghỉ dưỡng mới

 

Trò chuyện với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cuối tuần qua, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Empire Group tự hào khẳng định, khi hoàn thành toàn bộ dự án, Cocobay sẽ là siêu đô thị biển lớn nhất Việt Nam với khoảng 10.000 sản phẩm bất động sản thuộc nhiều phân khúc như chung cư, biệt thự, shophouse, condotel…

 

“Một dự án đô thị biển rất quy mô nên quá trình triển khai cũng gặp không ít thách thức, trong đó ách tắc pháp lý đối với sản phẩm condotel là vấn đề lớn nhất đối với Cocobay Đà Nẵng giai đoạn trước.Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tôi có thể khẳng định, mọi vấn đề pháp lý đã được giải quyết xong và tại Cocobay Đà Nẵng hiện mỗi ngày đón khoảng 3.000 du khách đến lưu trú và trải nghiệm”, ông chủ nhà của cuộc thi hoa hậu Việt Nam vừa diễn ra cho biết, đồng thời kỳ vọng, việc hoàn thiện pháp lý, điều chỉnh quy hoạch khoa học và xanh hơn, nhất là khi đa số sản phẩm bất động sản tại Cocobay Đà Nẵng đã được chấp thuận cấp sổ đỏ lâu dài, sẽ biến nơi đây thành đại đô thị biển kiểu mẫu của Việt Nam trong tương lai gần.

 

Cocobay Đà Nẵng là dự án tâm huyết nhất của ông chủ Empire Group

 

Có thể nói, đại đô thị biển là cuộc chơi tốn kém, mạo hiểm, nhưng cũng rất hấp dẫn với các đại gia bất động sản. Không chỉ cần tiềm lực lớn để đi đường dài, các ông chủ cũng cần có hiểu biết sâu sắc và tầm nhìn đủ rộng về kinh doanh bất động sản biển, có mối quan hệ đa dạng trong và ngoài nước để hoàn thiện bộ hồ sơ pháp lý đồ sộ cũng như đảm bảo cho đại đô thị có thể hút lượng du khách đủ lớn nhằm duy trì hoạt động.

 

Nếu có thể chứng minh được điều đó, việc thu hút đông đảo các nhà đầu tư thứ cấp đến với các sản phẩm bất động sản đầu tư tại những đại đô thị biển là rất dễ dàng.

 

 

Và nói như ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc doanh nghiệp bất động sản, câu chuyện đầu tư bất động sản ven biển đến thời điểm hiện nay dường như không giới hạn vùng không gian, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, bởi vùng đất nào có biển bãi biển đẹp, nơi đó sẽ được ví như những mỏ vàng triệu đô.

 

Khẩu vị” mới của thị trường địa ốc

 

Có thể nói, chưa khi nào khái niệm “bất động sản ven biển” có ý nghĩa với thị trường như hiện nay. Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn bùng nổ đầu tư bất động sản ven biển mạnh nhất trong lịch sử hình thành thị trường bất động sản Việt Nam.

 

Chừng 10 năm trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần chóp cao nhất của tháp hình tam giác. Do vậy, đã có không ít dự án dù đẹp và đầu tư bài bản cũng khá nan giải trong việc bán hàng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, “khẩu vị” thật sự của thị trường đã được thay đổi, bất động sản ven biển không chỉ trở thành nhu cầu của đại đa số khách hàng mà còn trở thành một “cuộc chơi” đầy thú vị của giới đầu tư.

 

Theo phân tích của giới chuyên môn, sự thay đổi “khẩu vị” của thị trường địa ốc Việt Nam đang đi theo quy luật chung của nhiều nước trên thế giới. Bởi bất động sản ven biển tại Việt Nam không chỉ dành cho người giàu với mục đích nghỉ dưỡng, mà còn là một loại hình bất động sản khai thác mang giá trị triệu đô.

 

Liên tục trong nhiều năm qua, Việt Nam chứng kiến lượng khách du lịch quốc tế không ngừng tăng cao, trong đó những vùng đất nào có bờ biển đẹp, hạ tầng kết nối tốt đều lọt vào tầm ngắm của du khách. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, 7 tháng đầu năm, du khách đến Việt Nam đạt gần 9,8 triệu lượt, tăng 7,9% so với cùng kỳ 2018.

 

Đối với lượng khách trong nước, theo ông Nguyễn Trọng Thức, Quản lý cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn phát triển CBRE Vietnam, thu nhập gia tăng cùng sự phát triển của internet và mạng xã hội đã giúp kích thích nhu cầu du lịch của người Việt. Song song đó là những cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng (đường cao tốc, sân bay, số lượng chuyến bay…) giúp gia tăng khả năng kết nối giữa các thành phố lớn với các thành phố nghỉ dưỡng, cũng như giữa các thành phố nghỉ dưỡng với thị trường quốc tế.

 

Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam kéo theo sức hút về nhu cầu đầu tư bất động sản ven biển. Từ một thị trường với xuất phát điểm là một sản phẩm về phong cách sống dành cho giới siêu giàu – các đối tượng sẵn sàng xuống tiền nếu thích vị trí và thiết kế của dự án, trong đó các siêu đô thị biển với đầy đủ tiện ích và không gian khoáng đạt sẽ có nhiều ưu thế trong thu hút du khách và các nhà đầu tư.

 

“Một đô thị biển đủ lớn sẽ hình thành một hệ sinh thái nghỉ dưỡng và trải nghiệm cũng như buôn bán, kinh doanh hấp dẫn. Do đó, đây sẽ là những sản phẩm dẫn dắt xu thế phát triển của bất động sản ven biển trong thời gian tới”, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group nhận xét.

 

Theo bds.tinnhanhchungkhoan.vn

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql