“Cuộc chơi” mới của ông chủ Cocobay Đà Nẵng

Dự án Cocobay Đà Nẵng lại đang thu hút giới đầu tư địa ốc sau thời gian dài “im hơi lặng tiếng” không phải bởi việc bán rầm rộ các căn hộ condotel, mà thay vào đó là một kế hoạch đầu tư xây dựng loại hình sản phẩm khác hoàn toàn, làm nhiều người bất ngờ.

 

Vì sao Cocobay Đà Nẵng lại “lặng sóng” trong 2 năm qua?

 

Trong khoảng 2 năm vừa qua, dự án condotel hơn 11.000 tỷ đồng Cocobay Đà Nẵng bỗng dưng “lặng sóng” trên thị trường, khác hẳn với thông tin xuất hiện rầm rộ của dự án đình đám này trước đây, trong khi đó thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn chứng kiến sự sôi động, thậm chí là “sốt” cục bộ ở một số khu vực khiến chính quyền địa phương phải vào cuộc nhằm ổn định thị trường.

 

Còn với Cocobay, giới đầu tư cảm thấy khó hiểu khi không có một động thái nào về sản phẩm mới, họ chờ đợi suốt một thời gian dài vừa qua khi mà bất cứ đợt mở bán nào của Cocobay những năm trước đây đều sôi động.

 

Tuy nhiên, khoảng thời gian dài đó đủ để chủ đầu tư Empire Group nhìn lại, định vị lại cho “đứa con cưng” của mình những sản phẩm phù hợp với xu thế của thị trường.

 

Ở một diễn biến khác, trong hai năm qua nhiều dự án BĐS tại Đà Nẵng cũng đã gặp không ít khó khăn. Nhưng một tín hiệu tích cực, đó là kết quả hoạt động rà soát pháp lý của chính quyền địa phương, quá trình thẩm định pháp lý dự án dự kiến sẽ diễn ra bình thường kể từ quý 2/2019. Các dự án BĐS tại Đà Nẵng có pháp lý rõ ràng, được quy hoạch tổng thể bài bản sẽ “trỗi dậy” trở lại, thu hút được các nhà đầu tư, trong đó sự chuẩn bị kỹ càng về mặt pháp lý trong suốt thời gian dài vừa qua của Empire Group đã đem lại một tín hiệu rất tích cực cho Cocobay trong thời gian tới. Và đây chính là thời điểm tốt để “siêu” dự án này trở lại với thị trường.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 01/02/2019 UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 593/QĐ-UBND ký ngày 01/02/2019 về việc quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL 1:500 dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (tên thương mại là Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay) tại phân khu quy hoạch số 1, phía Tây đường Trường Sa, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng .

 

Sau bản quy hoạch 1/500 được duyệt thì những văn bản pháp lý khác của Cocobay vì thế cũng đã được sở, ngành địa phương cấp phép. Là cơ sở để ban hành Giấy phép số 2328/SXD-QHKT ký ngày 02/4/2019 mới đây về việc có ý kiến thống nhất phương án kiến trúc công trình chung cư cao cấp HH7 của dự án này, và những văn bản cấp phép xây dựng chi tiết cho từng hạng mục công trình trong dự án.

 

Phối cảnh quy hoạch mới của siêu dự án Cocobay Đà Nẵng, trong đó chủ đầu tư này thay đổi nhiều hạng mục condotel thành nhà ở thấp tầng.
Phối cảnh quy hoạch mới của siêu dự án Cocobay Đà Nẵng, trong đó chủ đầu tư này thay đổi nhiều hạng mục condotel thành nhà ở thấp tầng.

 

“Cuộc chơi” mới của ông chủ Coccobay ở phân khúc nhà ở

 

Chia sẻ về định hướng mới của Cocobay, ông Nguyễn Đức Thành, chủ tịch HĐQT Empire Group, tiết lộ về kế hoạch dài hơi của tập đoàn đối với dự án sau khi điều chỉnh quy hoạch. Đó không chỉ là việc thích ứng với sự biến động của thị trường mà còn là chiến lược hướng đến những sản phẩm kiểu mẫu, hình mẫu có chất lượng tốt nhất với tính pháp lý đầu đủ. Đồng thời, gia tăng giá trị bằng dịch vụ và tối ưu hóa lợi ích cho các khách hàng và nhà đầu tư đã, đang và sẽ đồng hành cùng Cocobay.

 

Việc ổn định và hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý Cocobay là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư, là cơ sở để chủ đầu tư hướng đến một Tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và nhà ở tầm cỡ tại TP biển sôi động Đà Nẵng. Theo hé lộ từ vị chủ tịch Empire Group, với việc điều chỉnh quy hoạch, Cocobay đã sẵn sàng trở lại với các sản phẩm BĐS chất lượng không chỉ là condotel mà còn là các khu biệt thự, nhà phố và chung cư cao cấp…

 

Theo nội dung của quyết định này, diện tích đất của Cocobay được giữ nguyên về quy mô nhưng mật độ xây dựng lại giảm đáng kể.

 

Điều đáng chú ý nhất của sự thay đổi ở Cocobay lần điều chỉnh quy hoạch này, đó là sự xuất hiện của nhiều khối nhà thấp tầng thay cho nhà cao tầng. Vì thế, môi trường sống và vui chơi giải trí ở Cocobay không chỉ sống động bậc nhất Đà Nẵng mà còn thoáng đãng hơn.

 

Theo đó, các tòa căn hộ khách sạn (condotel) đang xây dựng tại cụm HH2, HH3, HH5 sẽ được điều chỉnh thành căn hộ chung cư (hình thành đơn vị ở). Các lô đất xây condotel cụm HH4, HH6, HH7 cũng sẽ điều chỉnh là căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề và nhà phố. Riêng HH1 cao 50 tầng được điều chỉnh giảm xuống còn 40 tầng.

 

Theo quy hoạch mới được duyệt, tới đây Cocobay sẽ ra mắt thị trường: 55 lô nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh, 57 lô biệt thự riêng lẻ, 120 lô biệt thự song lập, 218 căn nhà ở liền kề, 2.270 căn hộ chung cư và 1.370 căn hộ khách sạn.

 

Do có sự điều chỉnh chức năng đơn vị ở, tức là hình thành các cụm nhà ở cho cư dân sinh sống tại Cocobay, nên một số khu đất sẽ dùng để xây các công trình tiện ích công cộng như trường học, văn phòng, y tế…

 

Cụ thể, bản quy hoạch mới sẽ bố trí 3 khu đất có ký hiệu TH1, TH2 và DV3 liền kề nhau có tổng diện tích 23.940m2 làm tổ hợp các công trình trường học liên cấp từ mẫu giáo tới THCS; Bổ sung các khối nhà 3 tầng tại các cụm HH3, HH5 làm khối văn phòng quản lý và phụ trợ cho các toà Cổ Cò 1 và Cổ Cò 2; Công trình trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại được bố trí xen kẽ vào khối đế thương mại của các công trình cao tầng, các khối nhà 03 tầng của khu HH3, HH5.

 

Các bãi đỗ xe được bố trí tại các tầng hầm cụm công trình: HH1, HH2, HH7, nhà xe 07 tầng tại cụm HH1 và sân bãi ngoài nhà tổng diện tích 75.296m2.

 

Có thể thấy, với sự điều chỉnh lần này, chủ đầu tư Empire Group đang hướng đến việc phát triển Cocobay trở thành một Tổ hợp đô thị năng động kết hợp với các khu vui chơi, giải trí, thương mại sầm uất cho Đà Nẵng. Với sự kết hợp trên, các sản phẩm nhà ở tại khu đô thị biển như Cocobay Đà Nẵng chắc chắn sẽ tạo nên sức hút với người dân Đà Nẵng cũng như giới đầu tư địa ốc, tạo nên “sức nóng” cho thị trường BĐS nơi đây.

_______________

PHUQUYLAND – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC DỰ ÁN

 

Theo: Cafef

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql