Covid-19 lần 2 có khiến thị trường bất động sản Việt giảm sức hút đầu tư ngoại?

Dù phải đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 2 nhưng Việt Nam tiếp tục được kỳ vọng sẽ kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và làm tốt các mục tiêu kinh tế. Thế nên, Việt Nam vẫn luôn là mảnh đất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

 

Tìm thấy cơ hội trong khó khăn 

 

Vượt qua làn sóng đầu tiên của dịch Covid-19, Việt Nam trở thành quốc gia có số người tiêu dùng lạc quan nhiều thứ 2 thế giới (theo báo cáo mới nhất của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen). Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sức mua của thị trường không bị suy giảm nhiều; đồng thời chứng tỏ nền kinh tế Việt Nam vẫn tương đối ổn định và đang có chiều hướng cải thiện một khi dịch được kiểm soát.

 

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Việt Nam và một số quốc gia
thuộc Khu vực châu Á Thái Bình Dương

 

Những thành công bước đầu của Việt Nam trong việc khống chế dịch Covid-19 tạo ra lợi thế cạnh tranh đáng kể góp phần giúp Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng không chỉ với nhà đầu tư trong nước mà còn với nhà đầu tư nước ngoài.

 

Xét trên góc độ vĩ mô, kinh tế Việt Nam trong năm 2020 dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 3,5 – 4% thậm chí cao hơn theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế. Điều này có được là nhờ các biện pháp y tế kịp thời với tính hiệu quả cao, khoanh vùng được các trường hợp khả nghi dẫn đến kiểm soát được dịch bệnh, giảm thiểu lây lan trong cộng đồng mà không cần phải đóng cửa hoàn toàn nền kinh tế. 

 

Đây cũng được xem là lý do chính khiến các nhà đầu tư nước ngoài cảm thấy an tâm khi bước chân vào thị trường Việt Nam. Theo thống kê của VCCI, có 42% trong số 67% doanh nghiệp nước ngoài muốn chuyển sang đầu tư tại Việt Nam tập trung vào các ngành mũi nhọn như y tế, công nghệ điện tử, trí tuệ nhân tạo…Ngoài ra, thêm 15/30 doanh nghiệp Nhật Bản với quy mô lớn, vừa và nhỏ đồng loạt đăng ký chuyển dây chuyền sản xuất qua Việt Nam cho thấy tiềm năng vô hạn của thị trường nhằm đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư FDI trong thời gian tới.

 

Hướng đi nào cho các nhà đầu tư bất động sản giữa Covid-19?

 

Với kinh nghiệm ứng phó đợt 1, Việt Nam được trang bị tốt kiến thức cần thiết để kiểm soát dịch giúp người dân giữ vững tâm lý tốt hơn trước đợt dịch lần này. Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, xét về tổng thể, thị trường Việt Nam tuy chịu tác động của dịch bệnh nhưng chỉ có một số ngành nghề và phân khúc như bất động sản 5 sao, bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng nhất định do phụ thuộc vào nguồn khách du lịch nước ngoài.

 

 

Trong khi đó, thị trường căn hộ và đất nền vùng ven được đánh giá có khả năng hồi phục nhanh, nhất là các dự án hướng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu thực với ngân sách vừa phải. Với chính sách bán hàng hấp dẫn, các chủ đầu tư cũng phần nào giảm thiểu áp lực tài chính, từ đó ổn định lại hoạt động kinh doanh giúp ổn định thị trường. Ở một khía cạnh khác, giai đoạn thị trường bất động sản đang có phần yên ắng như hiện nay được xem là cơ hội tốt cho nhà đầu tư mong muốn sở hữu các bất động sản với mức giá hợp lý.

 

Cùng với đó, các chuyên gia đánh giá thời điểm hiện tại bất động sản có mức thanh khoản tốt là thời cơ lý tưởng dành cho khách hàng có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội. 

 

Theo ThanhnienViet

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql