Có tiền nên đầu tư vào đâu để sinh lời trong năm 2019?

Có số tiền từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng thì nên đầu tư vào đâu để dễ sinh lời trong năm nay? Phân tích của các chuyên gia kinh tế, chủ đầu tư… có nhiều kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp những người đang có ý định đầu tư có thêm thông tin tham khảo hữu ích.

 

Có tiền nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào trong năm 2019 này?
Có tiền nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào trong năm 2019 này?

 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nếu có số tiền 2 tỷ đồng thì sẽ hơi khó đầu tư. Với số tiền này, ông Đính không khuyên mua căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM vì khả năng tăng giá không cao, thị trường đã ổn định. Do đó, ở hai thị trường này không còn nhiều nhà đầu cơ. Giới đầu cơ giờ chuyển sang các thị trường có tốc độ phát triển mạnh vì có mức tăng giá lớn.

 

Về đất nền, nên mua các dự án tập trung, ở địa phương có tốc độ phát triển mạnh, có đầu tư nhiều về hạ tầng. Không nên mua đất không rõ ràng về pháp lý. 

 

“Bất động sản nghỉ dưỡng còn rất nhiều tiềm năng. Chúng ta có lợi thế về cảnh quan, khí hậu, ẩm thực. Tôi thấy rằng do thị trường chúng ta mới phát triển nên đầu tư sẽ hiệu quả. Condotel ở nước ta đang có ngưỡng giá rẻ so với các nước trong khu vực….”, ông Đính nói.

 

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đánh giá các nhà đầu tư hiện nay rất thông minh và được tư vấn kỹ. Chỉ với khoảng 1 tỷ đồng cũng có thể đầu tư Condotel vì có sự ổn định về lãi suất, được ngân hàng hỗ trợ vay vốn và không phải quản lý. Tuy nhiên, vẫn cần sự tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án, chủ đầu tư.

 

“Thật ra với vài trăm triệu đồng là chúng ta có thể đầu tư Condotel rồi….”, bà Dung nói.

 

Tuy nhiên, một lời khuyên khác đến từ ông Đặng ­ Quang, Giám đốc JLL Việt Nam tại Hà Nội – đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn về bất động sản thì lại cho rằng, với số tiền 2 tỷ đồng, với nhà đầu tư chưa chuyên nghiệp thì ông Quang khuyên “nên chọn ngân hàng”.

 

“Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư thường hỏi chúng tôi câu đầu tiên là “lối thoát” cho đồng vốn. Cũng như khi ta vào rạp chiếu phim điều cần quan tâm là đường thoát hiểm. Do đó, trước khi đầu tư, chúng ta nên nghĩ đến lối thoát”, ông Quang phân tích.

 

Một lời khuyên khác cũng khá thú vị khi ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Công ty Phú Quý Land – đơn vị chuyên phân phối các dự án bất động sản thì cho rằng, có số tiền vài tỷ đồng, tối đa khoảng 5 tỷ đồng, ông cho rằng nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn đầu tư. Gửi ngân hàng cũng là một lựa chọn tốt bởi thời hạn gửi từ 6 tháng có thể đạt từ 6%. Nhưng đây là phương án tốt cho nhà đầu tư chưa có nhiều tiền và kinh nghiệm.

 

Sau đó đợi khi thị trường định hình rõ nét về xu hướng, vào khoảng quý 3/2019 thì quyết định đầu tư.

 

Không đưa ra lời khuyên cụ thể có tiền nên đầu tư vào đâu, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu phân tích: Chúng ta cần quan tâm về lãi suất. Lãi suất có thể tiếp tục cao. Sau Tết, có thể lãi suất sẽ hạ trong quý 1 và sẽ tăng vào quý 2. Đặc biệt khi chiến tranh thương mại Trung – Mỹ, ông Hiếu cho rằng lãi suất năm 2019 sẽ không thấp hơn năm 2018.

 

Cùng với đó, hệ số rủi ro cho vay bất động sản sẽ ở mức 200% và siết tín dụng vốn vay trung, dài hạn là 40%. Đây không phải tin vui với người mua nhà, nhưng nó là điều tốt vì nó hạn chế rủi ro cho thị trường, giúp thị trường phát triển bền vững và lành mạnh.

 

Tuy nhiên, TS. Võ Trí Thành, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia vẫn cho rằng, bất động sản vẫn là lĩnh vực rất đáng quan tâm vì đây là lĩnh vực nền tảng, căn cơ cho cả cuộc sống, sự phát triển. Trong khó khăn, cùng các loại tài sản, tài chính khác thì bất động sản là hầm trú ẩm, nó bảo toàn đồng vốn cho nhà đầu tư. Bất động sản sẽ là điểm sáng trong 2019, vẫn là kênh đầu tư có thể hiệu quả….

 

Theo Infonet

Từ khóa:
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql