Cơ hội “vàng” lần thứ 2 để đầu tư bất động sản Đà Nẵng

Nhà đầu tư nào bỏ lỡ, sẽ là sự đáng tiếc rất lớn!” là quan điểm của ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, về cơ hội đầu tư bất động sản ở Đà Nẵng trong năm nay, bất chấp thị trường đã sụt giảm mạnh năm ngoái vì dịch Covid-19.

 

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group

 

Điểm sáng đầu tư mới tại phân khúc chung cư

 

Cùng với ngành du lịch, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã trải qua một năm 2020 đầy biến động do ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19. Trong khi thị trường bất động sản Đà Nẵng phụ thuộc nhiều vào du lịch và ngành này vẫn chưa phục hồi, liệu có cơ hội nào dành cho các nhà đầu tư bất động sản không, thưa ông?

 

Ông Nguyễn Mạnh Hà: Không thể phủ nhận sự trầm lắng của thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian vừa qua do tác động của đại dịch khiến hoạt động du lịch bị đình trệ. Tuy nhiên, khủng hoảng chính là cơ hội.

 

Tháng 7/2020 vừa qua, khi Đà Nẵng là địa phương bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần 2 trên phạm vi cả nước, toàn thành phố bị phong toả, chúng ta mới ngỡ ngàng nhận ra rằng, dù không có khách quốc tế nhưng lượng khách nội địa đến Đà Nẵng vẫn rất lớn. Hàng trăm nghìn khách du lịch đã bị mắc kẹt tại thành phố này. Hàng không Đà Nẵng là cảng duy nhất phục hồi được như trước thời điểm dịch bệnh.

 

Chỉ một dẫn chứng nhỏ thôi nhưng cũng đủ để cho thấy sức phục hồi mạnh mẽ của Đà Nẵng sau dịch bệnh. Ở Đà Nẵng có sự tổng hòa của tất cả các yếu tố từ thiên nhiên ưu đãi, chất lượng dịch vụ, con người thân thiện đến sự thuận lợi trong di chuyển để phát triển du lịch. Kéo theo đó là sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.

 

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có hai năm nằm “vùng đáy” và năm 2021 chính là “đáy” của một chu kỳ tăng trưởng mới – thời điểm không thể tốt hơn để vào thị trường.

 

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại chính là cơ hội “vàng” lần thứ 2 cho các nhà đầu tư. Cơ hội bằng “vàng” lần đầu tiên là thời điểm năm 2016, trước khi thị trường bứt phá và tăng giá mạnh mẽ.

 

Trong năm 2021, khi du lịch bắt đầu phục hồi, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tăng trưởng trở lại và phát triển bền vững. Nhà đầu tư nào bỏ lỡ, sẽ là sự đáng tiếc rất lớn!

 

Theo ông, phân khúc bất động sản nào tại Đà Nẵng có tiềm năng đầu tư lớn hiện nay?

 

Ông Nguyễn Mạnh Hà: Trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng, condotel vốn là một trong những phân khúc thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, thời gian vừa qua do các vấn đề về pháp lý và cam kết lợi nhuận, dòng sản phẩm này đã không còn giữ được sức hút.

 

Đối với sản phẩm đất nền, hiện đất nền tại Đà Nẵng đang có giá rất cao. Lợi thế của phân khúc này là các nhà đầu tư có thể “lướt sóng”, không phải phải xây dựng trên đất mà chỉ đợi giá tăng để bán lại kiếm lời. Song, khi giá đất nền đã lên cao thì đó lại không còn là lợi thế nữa, bởi để bất động sản có thể tiếp tục tăng giá trị thì cần có công trình dịch vụ trên đất đi vào khai thác kinh doanh.

 

Cũng chính vì những lý do này, nên những sản phẩm bất động sản nằm trong những khu đô thị được đầu tư bài bản về hệ thống tiện ích, dịch vụ, cơ sở hạ tầng và có pháp lý chuẩn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

 

Trong đó, căn hộ chung cư tại những khu đô thị này là một trong những phân khúc rất được lòng các nhà đầu tư trên thị trường.

 

Xu hướng dịch chuyển từ đất nền lên chung cư đang rất rõ ràng ở một thành phố đã đô thị hoá cao như Đà Nẵng. Nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm này vì nó vừa có thể để ở vừa có lợi thế cho thuê – điều mà không nhiều sản phẩm trên thị trường làm được.

 

Vừa qua, sự kiện Landora Group ra quân mở bán dự án căn hộ cao cấp Golf View Luxury Apartment Danang đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư với 80% lượng hàng mở bán trong đợt đầu tiên có thanh khoản.

 

Đây là thành công vượt mong đợi đối với chúng tôi trong bối cảnh thị trường hiện nay. Điều này đã cho thấy sức hút rất lớn của dòng sản phẩm chung cư trên thị trường.

 

Phân khúc chung cư tại Đà Nẵng có gì hấp dẫn?

 

Ông Nguyễn Mạnh Hà:Tôi đánh giá rất cao cơ hội đầu tư tại phân khúc căn hộ chung cư. Theo dõi thị trường bất động sản Đà Nẵng từ năm 2016, tôi nhận thấy nhu cầu cực kỳ lớn về việc sở hữu chung cư tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam này.

 

Bằng chứng là trong 5 năm vừa qua, các sản phẩm chung cư tại Đà Nẵng rất ít, chỉ có 16 chung cư mở bán trên thị trường. Trong khi đó, dự án nào ra mắt cũng cháy hàng, giá tăng gấp đôi, gấp ba chỉ sau thời gian ngắn đi vào hoạt động.

 

Nhiều dự án chung cư có vị trí đắc địa tại Đà Nẵng đã đạt đến mức giá từ 80 – trên 100 triệu đồng/m2 – đắt ngang ngửa với các chung cư trong nội đô Hà Nội, TP. HCM.

 

Dự án căn hộ cao cấp Golf View Luxury Apartment Danang

 

Không phải tự nhiên phân khúc chung cư được định giá cao như vậy.

 

Thứ nhất, khác với sản phẩm đất nền hay các bất động sản khác, chung cư có lợi thế về tầm view. Với một thành phố đẹp như Đà Nẵng, yếu tố này là điểm cộng rất lớn.

 

Thứ hai, sức hút của Đà Nẵng không chỉ đến từ nội tại mà đến từ sức hút đối với các nhà đầu tư, khách du lịch trong nước và trên toàn thế giới. Do đó, sở hữu chung cư tại Đà Nẵng ngoài việc sử dụng để ở, như một ngôi nhà thứ hai thì các nhà đầu tư có thể kinh doanh cho thuê.

 

Bên cạnh đối tượng khách du lịch thuê theo ngày, khách thuê tại đây còn có một số lượng rất lớn là những chuyên gia cao cấp, người lao động trong nước và nước ngoài đến công tác dài ngày, có nhu cầu thuê nhà từ vài tháng đến cả năm. Đây là đối tượng khách thuê chất lượng cao và ổn định.

 

Cơ hội trong khủng hoảng

 

Thời gian vừa qua, các nhà đầu tư condotel tại Đà Nẵng đã gặp phải cú sốc rất lớn do một chủ đầu tư lớn dừng trả cam kết lợi nhuận. Điều này có ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư chung cư để cho thuê không, thưa ông?

 

Ông Nguyễn Mạnh Hà: So sánh đầu tư chung cư và condotel, điểm khác biệt lớn nhất là chung cư có tính sở hữu lâu dài, có sổ đỏ, được tự do chuyển nhượng hay dùng làm tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng… còn condotel thì không.

 

Sở hữu chung cư, khách hàng có thể vừa để ở, vừa cho thuê. Đơn cử như với dự án Golf View Luxury Apartment Danang, nếu nhà đầu tư không tự chủ trong việc khai thác kinh doanh cho thuê, họ có thể uỷ thác cho chúng tôi để vận hành với tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận là 80% thuộc về khách hàng, 20% thuộc về chủ đầu tư.

 

Hiện giá thuê phòng tại khu vực dự án rất cao. Đối với các khách sạn mới mặt sông Hàn giá phòng chỉ 800 – 900 nghìn đồng/đêm nhưng tai khu vực dự án luôn giữ ở mức trên 1 triệu đồng/đêm.

 

Nguyên nhân là do dự án nằm giữa đường đi từ Đà Nẵng đến Hội An, giữa 2 sân golf quốc tế, trước biển, sau sông, dưới chân là phố đi bộ sầm uất hơn 1km hoạt động 24/7. Dự án sở hữu hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, hiện đại, đáp ứng quy mô khối lượng phòng lớn và mọi nhu cầu của khách du lịch.

 

Bên cạnh khả năng cho thuê để sinh lợi, chung cư còn có một điểm cộng nữa là khả năng tăng giá rất rõ theo thời gian. Trong khi đó, condotel không hề có điều này. Condotel là sản phẩm tài chính dành cho những người đầu tư tài chính dài hạn, rất dư giả về nguồn tiền và đầu tư condotel để có dòng tiền lợi nhuận hàng tháng ổn định.

 

Thực tế thời gian vừa qua cho thấy, do sự khan hiếm nguồn cung, giá chung cư Đà Nẵng đã không ngừng tăng cao và thiết lập mặt bằng giá mới.

 

Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng, đầu tư bất động sản trong bối cảnh thị trường du lịch và bất động sản Đà Nẵng đang trầm lắng do tác động của đại dịch Covid-19 sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Ông nhận định như thế nào về quan điểm này?

 

Ông Nguyễn Mạnh Hà: Những nhà đầu tư có suy nghĩ như vậy là hết sức sai lầm. Trong khủng hoảng luôn có cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư thông minh, biết nắm bắt thời cơ.

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá bất động sản tại Đà Nẵng hiện đang rất thấp. Nhà đầu tư vào thị trường ở thời điểm hiện tại sẽ có khả năng tăng giá mạnh trong tương lai.

 

Dự án Golf View Luxury Apartment Danang hiện đang có giá thấp nhất từ 39 – 55 triệu đồng/m2. Sở dĩ có mức giá này bởi đây là dự án đầu tiên ra thị trường để thúc đẩy bất động sản Đà Nẵng hồi phục và tăng trưởng trở lại.

 

Chúng tôi đưa ra mức giá này như một món quà để thu hút các nhà đầu tư, để các nhà đầu tư có tiềm tin vào thị trường và cũng là để đảm bảo cho họ đã mua là sẽ thắng, dự án chắc chắn tăng giá.

 

Trong năm 2021, với sự khống chế được dịch bệnh, du lịch Đà Nẵng vốn đã là “vua” sẽ vẫn là “vua”. Chỉ đợi đến mùa hè, du lịch sẽ phục hồi trở lại, kéo theo đó là thị trường bất động sản. Khi đó, những nhà đầu tư đã lựa chọn được những bất động sản có vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ sẽ rất giá trị.

 

Xin cảm ơn ông!

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql