Có đủ hệ thống đường “không – thủy – bộ”, dễ như đi du lịch Hạ Long

Một trong những tác động tức thời mà hệ thống giao thông trị giá hàng tỷ USD của Quảng Ninh mang lại, đó là việc rút ngắn con đường đến với Hạ Long của du khách, giúp ngành du lịch thành phố biển hưởng lợi lớn.

 

 

Trải thảm đón khách thập phương

 

Đầu tháng 9/2018, người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận đón tin vui khi cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và Cầu Bạch Đằng thông xe, giảm thời gian di chuyển bằng ôtô từ Hà Nội đến Hạ Long từ 3,5 giờ xuống còn 1,5 giờ. Với lộ trình thuận lợi hơn, thống kê cho thấy du khách tới Hạ Long sau đó tăng vọt. Nhưng đó cũng chỉ là một trong những nút thắt mà du lịch Hạ Long đã cởi bỏ để bứt phá trong vòng chưa đầy 6 tháng vừa qua.

 

Đến cuối 2018, niềm vui của những người làm du lịch Hạ Long tiếp tục được nối dài khi Quảng Ninh vận hành chuỗi công trình giao thông “không – thủy – bộ” đẳng cấp và hiện đại chưa từng có tại Việt Nam, giúp Hạ Long tiến một bước dài trong việc thu hút dòng khách ngoại và khách du lịch tới từ miền Trung, miền Nam Việt Nam.

 

Sau hơn 3 tháng hoạt động, Cảng HKQT Vân Đồn đón hơn 50.000 lượt hành khách. Tất cả du khách đều được xe bus đưa – đón miễn phí từ sân bay Vân Đồn đến thành phố Hạ Long và ngược lại.

 

Bên cạnh sân bay, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long (hoạt động từ cuối năm 2018) là một trong những cửa ngõ quan trọng thu hút khách về vùng “đất rồng”. Nằm ngay tại trung tâm Bãi Cháy, kể từ khi vận hành, cảng này đã đón gần 40 chuyến tàu siêu sang cập bến, mang về cho Hạ Long con số khoảng 52.000 lượt khách quốc tế.

 

Sân bay Vân Đồn dự kiến mở các đường bay quốc tế từ giữa năm nay.

 

Sau loạt dự án về đích năm 2018, ngay đầu tháng 4 vừa qua, một tuyến giao thông quan trọng khác của Quảng Ninh là cao tốc Vân Đồn – Móng Cái cũng đã chính thức được khởi công. Kết nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khi hoàn thành, sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Móng Cái đến Hạ Long chỉ còn hơn 1,5 giờ. Đây là viễn cảnh vô cùng thuận lợi để Hạ Long có điều kiện thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn nữa lượng khách từ thị trường hơn 1 tỷ dân đến từ biên giới phía Bắc, vốn đang mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho thành phố này.

 

Làm gì để du khách “đến và quay lại nhiều lần hơn”?

 

Du lịch Hạ Long và câu chuyện chung của du lịch Việt trong phép so sánh với những “người hàng xóm” khu vực từ lâu luôn bị đặt câu hỏi. Yếu tố nào giúp Thái Lan đón hơn 38 triệu khách quốc tế năm 2018, gấp gần 2,5 lần chúng ta? Đâu là lý do khiến Singapore – quốc đảo nhỏ bé không có một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nào, có thể đón 17 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm ?

 

Câu trả lời là bởi ở đó có đường sá giao thông thuận tiện, trải nghiệm đa dạng. Công thức thành công của Thái Lan hay Singapore đều có thể thấy rõ những điểm chung: đó là đầu tư mạnh vào hạ tầng, đem đến nhiều trải nghiệm vui chơi giải trí thú vị.

 

Áp dụng công thức đó với du lịch Việt, Hạ Long chính là một trong những địa phương tiên phong. Bên cạnh hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ, thành phố này cũng mang tới trải nghiệm du lịch đa dạng nhằm thúc đẩy du khách quay lại nhiều lần, lưu trú lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

 

Với những đầu tư chiến lược vào hạ tầng và dịch vụ tiện ích, Hạ Long đang hướng tới mục tiêu “con rồng châu Á” trong tương lai. 

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql