Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành xây dựng cảng Liên Chiểu

Sáng 12-3, phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy Công ty CP Cảng Đà Nẵng về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua và công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp theo Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị công ty cần phát huy tốt lợi thế, chủ động tăng cường sức cạnh tranh, làm tiền đề để tiếp tục phát triển trong thời gian đến.

 

 

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới hiện nay và trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Công ty CP Cảng Đà Nẵng cần bàn bạc, nhận định những khó khăn, vướng mắc từ đó đề ra những biện pháp khắc phục, duy trì ổn định sự phát triển của đơn vị.

 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến là tuyên truyền và trực tiếp tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; trong đó, tập trung phát triển cảng biển, đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước.

 

Để làm được điều đó, Công ty CP Cảng Đà Nẵng chú trọng nâng cấp đầu tư xây dựng cảng biển gắng với các khu dịch vụ hậu cần sau cảng; chú trọng phát triển cảng Liên Chiểu thành cảng hàng hóa, chuyển đổi cảng Tiên Sa thành cảng du lịch.

 

Trong giai đoạn hiện nay, cảng Tiên Sa vẫn giữ vai trò quan trọng là cảng hàng hóa gắn với cảng du lịch, nhưng tập trung khắc phục những tồn tại và chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành xây dựng cảng Liên Chiểu. Đầu tư xây dựng các tuyến đường thủy trung chuyển hàng container hướng đến phát triển Đà Nẵng trở thành điểm trung chuyển hàng hóa.

 

Song song đó, Công ty CP Cảng Đà Nẵng phải chủ động tiếp cận đồ án quy hoạch chung của thành phố, có trách nhiệm tham mưu cho thành phố về những quy hoạch chi tiết để phát huy lợi thế trong việc đầu tư, xây dựng và phát triển cảng Đà Nẵng sau này, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng đề nghị Công ty CP Cảng Đà Nẵng chú trọng đầu tư, quy hoạch các kho bãi nội địa, nâng cao năng lực bốc xếp hàng hóa và chi phí bốc xếp; chủ động kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa qua cảng.

 

Theo Báo Đà Nẵng 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql