Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: N.P

Chiều ngày 10/4, tại TP Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đây là buổi làm việc đầu tiên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại cơ sở trên cương vị mới.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thời gian qua TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam bứt phá đi lên trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, an sinh xã hộI, khôi phục kinh tế rất tốt. Quý 1 năm 2021, Đà Nẵng và Quảng Nam đều thu ngân sách đạt cao, kinh tế tăng trưởng ổn định. Dẫn số chứng liệu thu ngân sách quý 1 của tỉnh Quảng Nam đã đạt 7.500 tỷ đồng, trong khi TP Đà Nẵng mới đạt 5.900 tỷ đồng, Chủ tịch nước đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng tập trung tháo gỡ khó khăn cho kinh tế phát triển.

 

“Vai trò của Đà Nẵng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm, là thành phố động lực của cả vùng. Cùng với Đà Nẵng, Quảng Nam phải là động lực tăng trưởng của cả vùng. Cần có khát vọng phát triển cho mục tiêu Việt Nam hùng cường vào năm 2045”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

 

Chủ tịch nước chỉ đạo lãnh đạo hai địa phương trước mắt tập trung phục hồi kinh tế du lịch, tạo điểm đến an toàn để thu hút du khách quốc tế. Đà Nẵng cần xây dựng những trường đại học lớn để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hai địa phương không nên sao chép những mô hình đô thị mà cần tạo nên những khác biệt, nét độc đáo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo hai địa phương. Ảnh: T.H

 

“Nếu có khát vọng, quyết tâm phấn đấu thì Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Khát vọng đó chính là tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo, của người dân và doanh nghiệp”, Chủ tịch nước nói.

Đồng thời, cũng đề nghị Đà Nẵng và Quảng Nam cần làm tốt việc tiêm vắc xin nhanh chóng và hiệu quả để du khách, nhà đầu tư yên tâm đến du lịch và làm ăn. Sớm khắc phục những yếu kém trong chỉ đạo, sớm kiện toàn bộ máy, tạo ra sinh khí tiềm lực mới trong đội ngũ cán bộ, công chức, nhân rộng nhân tố mới trong phong trào cách mạnh, thúc đẩy cải cách, khắc phục trì trệ trong bộ máy hành chính trên tinh thần cơ cấu sắp xếp lại bộ máy tinh gọn.

Các địa phương phải biết sửa sai nếu phát hiện những có sai phạm, khuyết điểm. Trong quá trình sửa sai cần có lộ trình, bước đi chặt chẽ để tránh những thay đổi đột ngột, xáo trộn lớn để lại tâm tư. Nhanh chóng sửa chữa những sai sót trước đây trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến người dân. Đồng thời, phát huy tinh thần dân chủ, dám nghĩ, dám làm trong lãnh đạo chỉ đạo điều hành, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc kịp thời phát hiện những sai sót để chấn chỉnh….

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai địa phương cần tôn trọng cam kết với nhà đầu tư, tạo không khí tin tưởng cho người dân và doanh nghiệp, tránh đùn đẩy trách nhiệm thiếu sự phối hợp giữa các cơ quan đơn vị, giữa Trung ương và địa phương. Tránh hình sự hóa các mối quan hệ kinh tế dân sự, tránh tâm lý e dè trong giới đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp….

 

“Người dân luôn phải đặt ở vị trí trung tâm, phải được hưởng lợi nhiều nhất từ thành quả phát triển kinh tế – xã hội. Trong mọi hoạch định hướng phát triển kinh tế xã hội phải chú trọng cho mọi tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ tạo điều kiện cho người dân khởi nghiệp”, Chủ tịch nước phát biểu.

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql