Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Cuối tháng 8 cơ bản khống chế được dịch COVID-19’

“Cuối tháng 8 cơ bản khống chế được dịch COVID-19” – đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 của Chính phủ.

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ báo cáo công tác phòng, chống dịch

 

Báo cáo tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết tuần vừa qua, mỗi ngày TP ghi nhận 2 – 6 ca nhiễm COVID-19, đa số trong đó nằm trong sự kiểm soát. Hằng ngày có 5 – 10 ca xuất viện, giảm tải được áp lực tại các bệnh viện.

 

“TP Đà Nẵng đã triển khai các biện pháp đúng đắn, đồng bộ, kịp thời, tiến tới sẽ khống chế được dịch vào cuối tháng 8”, ông Thơ nói.

 

Ông Thơ cho biết TP đang tập trung truy vết những người còn lại liên quan các điểm nóng như người nhà bệnh nhân, người đến điểm dịch nhưng chưa khai báo y tế… Cụ thể, ngành y tế đã truy vết được 17.000 người. Thời gian tới TP sẽ tiến hành xét nghiệm toàn bộ người dân các khu chợ trên địa bàn.

 

Về năng lực xét nghiệm, ông Thơ cho biết hiện công suất xét nghiệm của ngành y tế TP đạt khoảng 13.000 mẫu/ngày. Đến nay đã xét nghiệm 171.000 mẫu, xấp xỉ 1/3 số xét nghiệm cả nước nhờ tăng số lượng các cơ sở xét nghiệm và áp dụng phương pháp xét nghiệm gộp nhóm.

 

Theo ông Thơ, năng lực xét nghiệm chính là “chìa khóa” giúp TP Đà Nẵng “đón đầu”, “ngăn chặn” việc lây nhiễm dịch.

 

Đến nay ngành y tế đang chữa trị cho 241 người, trong đó có 70% số ca không có triệu chứng, hơn 10 bệnh nhân đang diễn biến nặng. Trong thời gian tới, một số ca có triệu chứng nặng và bệnh nền có nguy cơ cao tử vong.

 

Dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát nhưng theo ông Thơ, TP Đà Nẵng vẫn còn nhiều nguy cơ. Ông Thơ kiến nghị Chính phủ tiếp tục xác định Đà Nẵng là tâm dịch và tiếp tục có hỗ trợ trên nhiều phương diện.

 

Bên cạnh đó, đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp TP lên phương án thực hiện kỳ thi tốt nghiệp cho hơn 11.000 học sinh, vì càng chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các em.

 

Theo ông Thơ, ngày 9 và 10-9 là thời gian thích hợp để tổ chức thi bởi thời điểm này dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát.

Theo tuoitre.vn

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql