Bùng nổ cuộc đua bất động sản du lịch

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta với dư địa phát triển rất lớn đã thu hút rầm rộ hàng loạt các chủ đầu tư lớn gia nhập thị trường. 

 

 

Thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư 

 

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta thu hút rầm rộ hàng loạt các chủ đầu tư lớn gia nhập thị trường. Bất động sản du lịch của Việt Nam vẫn còn dư địa phát triển rất lớn. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, miếng bánh trên thị trường bất động sản du lịch đang là miếng mồi béo bở cho nhiều chủ đầu tư. 

 

Với sự tăng trưởng cao của nền du lịch trong nước cũng như quốc tế, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang là thỏi nam châm thu hút sự tham gia của nhiều chủ đầu tư lớn. Không chỉ những tên tuổi lớn mà bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang hút dòng vốn từ không ít doanh nghiệp trước đây chỉ đầu tư bất động sản nhà ở hoặc kinh doanh lĩnh vực khác. 

 

Sự tham gia của hàng loạt tân binh mới cùng xu hướng mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp có “thâm niên” dẫn tới sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, tập trung phát triển mạnh ở các thị trường như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,…

 

Cơ hội phát triển lớn 

 

So với các nước trong khu vực như Thái Lan, Philippines thì du lịch Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá xa. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam chưa bằng một nửa so với Thái Lan. 

 

Mỗi năm, Việt Nam đón 18 – 20 triệu lượt khách quốc tế đến nghỉ dưỡng (trung bình từ 5 – 7 ngày mỗi kỳ nghỉ). 85 triệu lượt là lượng khách du lịch trong nước có thời gian từ 3 – 4 ngày. 

 

Trong thời gian gần đây, du lịch Việt Nam đang có sự tăng trưởng khách du lịch quốc tế và nội địa cao tạo ra làn sóng đầu tư ồ ạt vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu biệt thự, biệt thự căn hộ du lịch tại các trung tâm du lịch lớn. 

 

Dự báo trong 2020, Việt Nam đón 21 triệu lượt khách quốc tế. Đến 2025, đón 32 triệu lượt, tăng trưởng bình quân cả giai đoạn 9 – 11%/năm. Vì thế bất động nghỉ dưỡng của Việt Nam phải phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu về cơ sở lưu trú cho khách du lịch. 

 

Đến 2025, Việt Nam sẽ đón 35 triệu lượt khách quốc tế

 

Khi Việt Nam trở thành điểm đến thu hút các khách du lịch quốc tế, các tầng lớp trung lưu ở Việt Nam phát triển, họ đi du lịch nhiều hơn và đặt ra yêu cầu cao hơn đối với sản phẩm du lịch. Vì thế các sản phẩm du lịch cần phải đầy đủ, khác biệt, độc đáo, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu hưởng thụ. 

 

Để bất động sản nghỉ dưỡng phát huy tôi đa hiệu quả kinh doanh chỉ khi đó là điểm du lịch hấp dẫn, khiến khách du lịch liên tục quay lại nhiều lần, trong nhiều năm từ đó tạo ra lợi nhuận “khủng” cho chủ đầu tư. 

 

Theo Tạp chí tài chính 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql