Bí mật của bất động sản cao cấp

Là dòng bất động sản xa xỉ được săn đón náo nhiệt trong nước những năm gần đây nhưng thuật ngữ “bất động sản sân golf” vẫn đang còn ẩn chứa nhiều bí mật khiến các nhà đầu tư phải thực sự bất ngờ.

 

Khan hiếm và rất khó để sở hữu

 

Tại Việt Nam, bộ môn golf chỉ mới được du nhập trong những năm gần đây nhưng có tốc độ phát triển rất ấn tượng. Matuszewski – một một nhà báo có 20 năm kinh nghiệm viết về thể thao Mỹ cũng như toàn cầu và hiện nay đang làm Giám đốc của quỹ golf quốc gia Mỹ đã đưa ra nhận định trên tờ báo Forbes: “Trong số 209 quốc gia có các sân golf đang hoạt động, Việt Nam là thị trường tăng trưởng hàng đầu thế giới”.

 

Vào năm 2015, số người Việt Nam chơi golf là 25.000 người, đến tháng 9 năm 2019 con số này tăng lên 40.000 người. Từ sự bứt phá của bộ môn thể thao golf đã kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản sân golf tăng mạnh trong nước.

 

Nhu cầu sở hữu bất động sản sân golf đang tăng mạnh trong nước (Ảnh minh họa)

 

Tuy nhiên để sở hữu được loại hình bất động sản đắt giá này không phải là câu chuyện dễ dàng. Theo số liệu thống kê, hiện cả nước chỉ có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn khu vực quốc tế, trong khi đó ở Malaysia là 230 sân, Thái Lan có tới 253 sân. Từ cơn khát về số lượng nguồn cung sân golf sẽ dẫn tới sự khan hiếm của bất động sản sân golf.

 

Nắm bắt được những giá trị vượt trội của loại hình bất động sản sân golf cùng với số lượng có hạn, một số nhà đầu tư nhạy bén trong nước đã không ngần ngại xuống tiền khi có sản phẩm ra mắt. Vì thế mà khi giá trị của một căn biệt thự cạnh sân golf tại Việt Nam được rao bán với con số khổng lồ là 60 tỷ/căn cũng nhanh chóng được bán hết.

 

Khi bất động sản sân golf không phải là món hàng dễ dàng sở hữu thì sự xuất hiện loại hình “bất động sản nằm giữa 2 sân golf” –  một khái niệm bất động sản mới chưa từng xuất hiện tại dự án nào trên thế giới sẽ khiến nhiều nhà đầu tư có nhiều tiền cũng rất khó mới sở hữu được.

 

Giá trị đều tăng trung bình 20%/năm

 

Dựa trên một nghiên cứu công phu của KPMG và các Hiệp hội môi giới quốc gia và sân golf của Mỹ, tất cả các bất động sản nằm gần sân golf đều tăng trung bình 20%/năm. Đây được xem là con số đảm bảo khả năng sinh lời nhanh cùng khả năng khai thác lợi nhuận bền vững.  

 

Bất động sản sân golf có giá trị gia tăng 20%/năm

 

Đón đầu làn sóng bùng nổ của BĐS sân golf thì gần đây thị trường trong nước đang râm ran về một tòa chung cư sắp sửa xuất hiện tại Đà Nẵng. Theo thông tin bị rò rỉ cho biết, dự án này sở hữu vị thế “độc nhất – vô nhị” nằm giữa 2 sân golf đẳng cấp quốc tế, một vị trí đắt giá chưa từng xuất hiện ở bất cứ dự án nào trên thế giới.

 

Đặc biệt hơn, đây là tòa chung cư cao cấp không những nằm giữa 2 sân golf quốc tế mà còn sở hữu bãi biển riêng và tuyến phố đi bộ sầm uất bậc nhất Đà Nẵng. Dự kiến dự án sẽ gồm 700 căn hộ cao cấp và được chào hàng trong thời gian sắp tới.

 

Khi giới đầu tư trong nước đang săn lùng bất động sản sân golf thì sự xuất hiện của dự án chung cư ven biển nằm giữa 2 sân golf tại Đà Nẵng được giới chuyên gia nhận định chắc chắn sẽ tạo nên một một cú hích khiến cả thị trường bất động sản nổi sóng.  

 

Thu Mơ

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql