Bất động sản Việt Nam chớp lấy cơ hội vàng trước Hiệp định EVFTA và EVIPA

Ngày 8/6, Quốc hội tiến hành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA – Hai văn kiện quan trọng này sẽ như tuyến đường cao tốc quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam, mở ra chân trời mới hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

 

Hiệp định EVFTA và EVIPA tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Việt Nam.

 

Phát biểu về sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng khẳng định “Hiệp định quan trọng này sẽ như tuyến đường cao tốc quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam và từ đây người dân hai bên dễ dàng hợp tác, giao lưu, các doanh nghiệp hai bên có thể tiếp cận thuận lợi thị trường của nhau”.

 

Theo đó, Các doanh nghiệp EU có thể tiếp cận thị trường gần 100 triệu người dân Việt Nam. Ngược lại, người Việt có cơ hội tiêu thụ các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, khi có thể hình thành nên các trung tâm mua sắm miễn thuế, bảo trợ lưu thông hàng hóa giữa các quốc gia Châu Âu với Việt Nam.

 

Đánh giá tác động của Hiệp định EVFTA và EVIPA đến thị trường bất động sản Việt Nam, Các đơn vị đầu ngành về lĩnh vực BĐS khẳng định Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU tác động tích cực toàn diện đến thị trường bất động sản của Việt Nam. Tuy nhiên, 3 phân khúc được hưởng lợi nhiều nhất và dự báo sẽ bứt phá ngoạn mục trong thời gian tới phải kể đến là BĐS công nghiệp, văn phòng và nhà ở.

 

Theo các chuyên gia, sau khi EVFTA có hiệu lực, Việt Nam sẽ gỡ bỏ 99% thuế quan đối với nhiều loại hàng hóa xuất – nhập khẩu từ EU, mở ra một thị trường rộng lớn cho việc trao đổi hàng hóa, thương mại, mở rộng đầu tư, giúp cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng, sản xuất tại Việt Nam. Khi doanh nghiệp vào đầu tư, họ cần có mặt bằng để sản xuất, kinh doanh. Lĩnh vực BĐS công nghiệp của Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng chuyển dịch địa bàn sản xuất của các tập đoàn quốc tế.

 

Khi bất động sản công nghiệp phát triển sẽ kéo theo làn sóng nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài về Việt Nam làm việc và sinh sống. Đây là yếu tố thuận lợi thúc đẩy mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản văn phòng, nhà ở cao cấp, đặc biệt là ở những khu vực đang được quy hoạch các trung tâm tài chính, trục phát triển kinh tế như khu vực quy hoạch thành phố phía Đông trong TP Hồ Chí Minh, trục Nhật Tân – Nội Bài tại Hà Nội hay tỉnh có nền kinh tế công nghiệp phát triển vượt trội như Bắc Ninh.

 

Quan sát thực tế cho thấy, thị trường đang hình thành làn sóng các đại gia BĐS đang cấp tập đầu tư vào BĐS khu công nghiệp để đón đầu cơ hội từ Hiệp định EVFTA và EVIPA. Nhiều ông lớn cũng đang triển khai đại dự án nhà ở phục vụ nhu cầu sinh sống của các chuyên gia nước ngoài.

 

Trung tâm tài chính với các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại đang là xu thế tất yếu của tương lai

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với việc ký kết Hiệp định EVFTA và EVIPA, việc hình thành trung tâm tài chính không chỉ là xu thế tất yếu của kinh tế hiện đại mà còn là một tín hiệu tích cực của một quốc gia năng động, phát triển và hội nhập.

 

Theo đó, Trung tâm tài chính đi vào hoạt động sẽ trở thành một động lực mới quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các dòng vốn đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động thương mại, đầu tư, tài chính, góp phần quan trọng trong việc nâng tầm quốc gia lên một vị thế mới trong bản đồ các trung tâm phát triển của thế giới.

 

Để nắm bắt được vận hội này, hơn lúc nào hết, các tập đoàn bất động sản Việt Nam nhận thức được rằng cần phải thay đổi những lối tư duy cũ trong việc kiến tạo các công trình, chớp thời cơ, lĩnh hội những giá trị mang tính toàn cầu để nâng tầm BĐS Việt Nam. Chỉ có bằng cách này, Việt Nam mới có thể kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế, níu chân cộng đồng cư dân ngoại quốc cũng như làm hài lòng tầng lớp thượng lưu trong nước có nhu cầu tìm nơi ở đẳng cấp.

 

Thêm vào đó, Tập đoàn BĐS Việt không chỉ cần học hỏi những ưu điểm về mặt xây dựng, thiết kế mà còn nâng cao kỹ năng vận hành, quản lý các công trình, từ đó, tạo ra những dự án tầm cỡ mới, tạo dựng những giá trị vượt trội, vươn ra ngoài ranh giới quốc gia, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe nhất theo quy chuẩn quốc tế.

 

Đi đầu để đón bắt được tiềm năng từ những “chiếc bánh thị phần” còn đang thiếu này không thể không nhắc đến những dự án gần các khu công nghiệp lớn.

 

Có thể nói, Hiệp định EVFTA và EVIPA đã trở thành “bệ phóng” làm tăng sức hấp dẫn cũng như giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn với thế giới. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà phát triển BĐS trong nước “vươn ra biển lớn”. Đây cũng là cơ hội để những chủ đầu tư có TÂM – TẦM bứt phá, kiến tạo những trung tâm tài chính đẳng cấp khẳng định vị thế trên bản đồ bất động sản Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql