Bất động sản tỉnh Bắc Ninh sôi động nhờ lực đẩy FDI

Phân khúc bất động sản công nghiệp và nhà ở tại “thủ phủ” FDI phía Bắc vẫn hấp dẫn nhà đầu tư bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

 

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh, trong 5 tháng đầu năm 2020, tỉnh ghi nhận tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt 395,077 triệu USD. Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 87 dự án; cấp điều chỉnh cho 42 dự án; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp 153 lượt. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 19,243 tỷ USD.

 

Một góc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh

 

Hiện 4 lĩnh vực mà Việt Nam đang thu hút các tập đoàn quốc tế đầu tư là: Công nghệ thông tin và công nghệ cao; Thiết bị điện tử; Thương mại điện tử và logistics; Hàng tiêu dùng và bán lẻ. Đây đều là những lĩnh vực thế mạnh của Bắc Ninh qua các thương hiệu toàn cầu đang có mặt tại đây như: Canon, Samsung, Hanwha, Pepsico.

 

Bên cạnh đó, các quốc gia trên thế giới sau đại dịch có xu hướng đa dạng chuỗi cung ứng thay vì chỉ phụ thuộc một quốc gia, trong đó Đông Nam Á và cụ thể là Việt Nam là sự lựa chọn nổi bật.

 

Tính đến tháng 7/2020, Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung, tổng diện tích hơn 6.000 ha. Trong đó, 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và 2 đã được thành lập. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ triển khai 2 khu công nghiệp tiếp theo. Ngoài ra, cùng với 26 cụm công nghiệp có tổng diện tích 898,27 ha, Bắc Ninh đang là địa phương sở hữu mặt bằng sản xuất lớn để chào đón các nhà đầu tư tầm cỡ trong nước và quốc tế.

 

Song hành với sự phát triển của bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở tại Bắc Ninh được giới đầu tư nhận định có đà tăng trưởng đi lên trong vài năm trở lại đây. Nhu cầu nhà ở đối với của các chuyên gia nước ngoài, lao động trình độ cao trong nước ngày càng lớn tạo ra cơ hội cho các dự án bất động sản nhà ở. Đặc biệt là những dự án gần các khu công nghiệp có sức hút lớn hơn những khu vực khác.

 

Các dự án đất nền tỉnh Bắc Ninh đang có sức hút lớn bất chấp dịch Covid

 

Bên cạnh đó, Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương thời gian tới với hạ tầng ngày càng phát triển. Tỉnh sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ và thông suốt với rất nhiều trục giao thông lớn như quốc lộ 1A, 1B mới, quốc lộ 18, 38, đường cao tốc đi sân bay Nội Bài, đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc,…Tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế về mọi mặt.

 

Hội tụ nhiều lợi thế về phát triển kinh tế, vì vậy sở hữu bất động sản Bắc Ninh quý khách hàng hoàn toàn an tâm về mặt giá trị không lo mất giá. Đồng thời còn có tiềm năng tăng giá vượt trội hứa hẹn mang lại nguồn lợi nhuận cao khi đầu tư và sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng mang đến nhiều giá trị sống đích thực cho cộng đồng cư dân.

 

>>Sở hữu đất nền Landora Aroma đã có sổ đỏ tại Thị xã Từ Sơn ngay mặt đường B2 rộng 50m.

 

Nguồn Tổng hợp theo Vnexpress

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql