Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ hút đầu tư?

Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết trong năm 2020, phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục thu hút các doanh nghiệp bất động sản bởi tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt.

 

 

Giao dịch tốt ở những dự án có chủ đầu tư uy tín

 

Thống kê cho thấy, tại 10 tỉnh/thành phố có hoạt động đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng phục vụ kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng có 216 dự án với tổng các loại sản phẩm phục vụ lưu trú nghỉ dưỡng vào khoảng 139.281 sản phẩm.

 

Trong năm 2019, tổng nguồn cung chào bán khoảng 18.425 sản phẩm; lượng giao dịch là 6.697 và tỷ lệ hấp thụ đạt 36,3%, các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn với tổ hợp dịch vụ khép kín, tiêu chuẩn quốc tế và được thực hiện bởi các chủ đầu tư uy tín vẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.

 

Thị trường nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Bởi vậy, những vùng đất sáng giá về du lịch vẫn tạo hấp lực mạnh với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 

Dự báo thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng năm 2020, bộ phận nghiên cứu thị trường PHUQUYLAND cho rằng, dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục thu hút các nhà phát triển bất động sản bởi tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt, giao dịch có thể không tăng so với năm 2019 nhưng sẽ tập trung ở những dự án có khả năng khai thác kinh doanh du lịch tốt và được thực hiện bởi các chủ đầu tư, đơn vị khai thác vận hành uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

 

Một số vùng có thể có lượng giao dịch tốt gồm Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Bình Thuận và Ninh Thuận. Pháp lý dành cho loại hình sản phẩm có thể sẽ được quy định cụ thể trong năm 2020, và điều này sẽ tạo tâm lý tốt cho các nhà đầu tư.

 

Condotel sẽ phát triển tốt trong 10-20 năm nữa

 

Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cho rằng với tiềm năng phát triển du lịch sẵn có của Việt Nam, condotel sẽ phát triển trong 10-20 năm tới. Quan trọng là chúng ta rút kinh nghiệm được từ những thành công của mô hình tương tự đi trước của thế giới.

 

“Việc xây dựng hạ tầng condotel mới là bước đầu, vấn đề quan trọng là quản trị và khai thác nó sao cho hiệu quả. Sau khoảng 5 năm xuất hiện, với những quy định của pháp luật đang dần hoàn thiện và nhu cầu hiện có của thị trường, chúng tôi tin tưởng thành công của mô hình condotel tại Việt Nam trong thời gian tới”, ông Thanh nhận định.

 

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, cũng đánh giá tiềm năng phát triển của du lịch Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm tốt hơn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ và tư duy chính sách thì lượng khách sẽ còn tăng hơn nữa. Xét về đầu tư tài chính và cả về góc độ phát triển kinh tế xã hội thì condotel là loại hình cần được khuyến khích phát triển.

 

Theo Cafeland

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql