Bất động sản du lịch lên ngôi, shophouse ven biển hút giới đầu tư

Dù không phải trào lưu mới, nhưng nhờ khả năng có thể kết hợp kinh doanh và để ở, các dự án nhà phố thương mại (shophouse) vẫn luôn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng, nhất là loại hình mới shophouse ven biển thuộc các dự án BĐS du lịch đang thu hút giới đầu tư.

 

 

Shophouse – Kênh sinh lời được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng

 

Không phải ngẫu nhiên, ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, shophouse đã được khách hàng cũng như giới đầu tư săn đón tích cực bởi tính thanh khoản cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống.

 

Ở các quốc gia khác, sản phẩm shophouse có giá trị thương mại và kinh tế rất cao, nhất là ở các thành phố phát triển thương mại – du lịch. Điển hình tại châu Á là Singapore, Malacca – Malaysia, Phuket – Thái Lan, Macao và Hồng Kông.

 

Tại Việt Nam, lãi suất cùng tính thanh khoản cao của các loại shophouse cũng luôn cao hơn so với đầu tư chung cư hay một số kênh khác như vàng, chứng khoán,… Phân khúc shophouse có mức lợi nhuận từ cho thuê lên tới 8 – 12%/năm. Ở cùng một vị trí, nếu so sánh với biệt thự hoặc nhà liền kề, nhiều dự án shophouse thậm chí có giá bán đắt hơn vài chục phần trăm, và tiềm năng tăng giá của loại BĐS này luôn ở mức cao hơn so với phân khúc khác.

 

Quỹ đất khan hiếm, giá shophouse đi lên

 

Dù có mức giá cao, nhưng nhờ ưu điểm kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng thương mại, gia tăng tiềm năng khai thác cho thuê, nên shophouse vẫn hút nhà đầu tư. Các dự án shophouse mở bán trong nửa đầu năm 2019 đều ghi nhận tỷ lệ thanh khoản cao. Trong đó, một chuyển động khá rõ của giới đầu tư hiện nay là xu thế “đổi khẩu vị nội bộ”, chọn shophouse nhưng đi sâu vào thị trường ngách thay vì hướng đầu tư truyền thống.

 

Theo đó, họ đang quan tâm nhiều hơn tới những vùng đất mới, những đô thị đang phát triển năng động, bởi ở đó dư địa phát triển còn nhiều, khả năng sinh lời ở mức cao. Ghi nhận thực tế, những nhà đầu tư tiên phong sẽ ưu tiên lựa chọn những shophouse có vai trò dẫn dắt thị trường bởi theo quy luật phát triển, loại hình shophouse sẽ có tiềm năng phát triển lớn. Điểm đặc biệt được các nhà đầu tư ưa thích là suất vốn đầu tư ban đầu thấp và cơ hội tăng giá nhanh ngay trong chu kỳ đầu.

 

Vì thế mỗi khi có nguồn cung mới, shophouse ven biển luôn được các nhà đầu tư “săn đón”, nhất là các dự án của chủ đầu tư có uy tín, có tiềm lực. Nhờ ăn theo các dịch vụ du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng trong tổ hợp du lịch rộng lớn, các sản phẩm này luôn có lợi thế rất lớn về tiếp cận khách hàng, giúp tăng giá trị của bất động sản.

 

Mới đây, chủ dự án Cocobay Đà Nẵng tung loại hình shophouse nằm ngay trong tổ hợp giải trí bậc nhất của Đà Nẵng cũng đã hút mạnh giới đầu tư. Trong một thời gian ngắn hàng trăm căn shophouse ở dự án này đã có chủ.

 

Một dãy Shophouse tại Cocobay

 

Điều đó cho thấy sức hút của shophouse sát biển với giới đầu tư. Theo lý giải của các nhà đầu tư thì phân khúc này luôn có nguồn cung hạn chế chỉ chiếm từ 3-5% tổng sản phẩm của dự án, hơn thế nữa bất động sản này cũng là loại hình có tốc độ tăng giá cao nhất ở dự án vào khoảng 20% trong một năm. Vì thế, với số lượng hạn chế trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm và thiếu hụt nguồn cung, shophouse đang là BĐS được giới đầu tư ưa thích.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql