Bất động sản Đà Nẵng: Thời điểm đầu tư đúng giá trị thực

Là một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn bậc nhất của cả nước, nhưng các quỹ đất tại trung tâm thành phố Đà Nẵng đang dần ít đi khiến nguồn cung đất nền ngày càng thiếu. Trong khi nhu cầu thực để an cư, kinh doanh và đầu tư dài hạn ở thị trường tiềm năng này vẫn không hề giảm nhiệt.

 

 

Đà Nẵng vẫn là điểm sáng

 

Theo thống kê, dân số Đà Nẵng hiện khoảng 1,134 triệu người, trong đó dân số thành thị chiếm khoảng 87,2% dân số. Đà Nẵng xếp thứ 59 của cả nước về diện tích, nhưng lại xếp thứ 39 về dân số. Mật độ dân số của Đà Nẵng bằng một nửa mật độ dân số Hà Nội và bằng ¼ dân số TP. Hồ Chí Minh, xếp thứ 6 trong cả nước. Đến năm 2030, dân số Đà Nẵng ước đạt 2,5 triệu người. Ngoài ra mỗi năm, Đà Nẵng còn đón chào hàng chục triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú…

 

Việc gia tăng dân số cơ học và dân số tự nhiên mỗi năm, cùng với tốc độ tăng trưởng bình quân du khách giai đoạn 2010 – 2019 ước đạt 18,6% và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian đến là cơ sở để nhiều nhà đầu tư tự tin.

 

Các chuyên gia nhận định, Đà Nẵng là thành phố năng động, du lịch phát triển, đi kèm chất lượng sống cao nên hàng năm đón nguồn di dân đến đây để làm việc, học tập, đầu tư, kinh doanh khá cao. Đà Nẵng còn sở hữu lợi thế về hạ tầng được đầu tư mạnh. Thành phố triển khai cảng Liên Chiểu để giảm tải cho cảng Tiên Sa và kết nối tuyến vận tải hàng hóa hiệu quả hơn với quốc lộ 1A, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và tuyến đường sắt quốc gia, tuyến đường sắt cao tốc trong tương lai; xúc tiến di dời ga đường sắt, tuyến đường sắt đô thị từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Hội An.

 

Đà Nẵng định hướng quy hoạch theo loại hình đô thị nén trong tương lai, để giải quyết sự khan hiếm quỹ đất nền và tình trạng tăng dân số của Đà Nẵng. Tất cả là cơ sở để nhiều nhà đầu tư tự tin khẳng định, phân khúc chung cư cao cấp luôn là điểm sáng trong thị trường BĐS Đà Nẵng

 

Quỹ đạo đầu tư BĐS đúng giá trị thực

 

Dễ dàng nhìn thấy thị trường thời gian qua vắng bóng những nhà đầu cơ lướt sóng tạo cơ hội cho người có tiền nhàn rỗi, tầm nhìn dài hạn mua bất động sản giá trị tiềm năng lớn với mức giá tốt.

 

Hiện ba kênh đầu tư được nhắc đến đầu tiên vẫn là mua bất động sản, gửi ngân hàng và đầu tư vàng. Thực tế, nhiều cuộc khảo sát kéo dài gần đây cho thấy, bất động sản vẫn là lựa chọn hàng đầu của đại đa số nhà đầu tư trên thị trường, vượt qua cả gửi tiết kiệm và vàng.

 

Các nhà đầu tư đều nắm rõ “tiền mặt là vua” trong thời điểm suy thoái, nhưng để tiền mặt trong nhà chưa hẳn là một phương án tối ưu. Thay vì dồn hết tiền nhàn rỗi vào ngân hàng, những người có tiềm lực tài chính sẽ tìm thêm nhiều kênh đầu tư khác với mức lợi nhuận tốt hơn.

 

Việc giá vàng tăng phi mã trong thời gian vừa qua đã lôi kéo cả những nhà đầu tư không chuyên. Tuy nhiên, giá vàng liên tục “bốc hơi” sau đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến tính an toàn của kênh đầu tư vốn được xem là nơi trú ẩn tài sản này.

 

Các dự án bất động sản ven biển Đà Nẵng thuộc quận Ngũ Hành Sơn luôn thu hút các nhà đầu tư

 

Ngược lại, từng được dự báo là một trong những kênh đầu tiên chịu tác động của đại dịch Covid-19, bất động sản lại cho thấy tiềm năng sinh lời ổn định trong dài hạn. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, đây là “thời điểm vàng” để mua bất động sản đúng với giá trị thực, điều không dễ xác định khi thị trường liên tục nóng sốt như các giai đoạn vừa qua.

 

Ví dụ các dự án bất động sản ven biển luôn thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhất là giới thượng lưu. Chính yếu tố khan hiếm về vị trí “độc nhất vô nhị”, tiện ích đẳng cấp tột bậc góp phần đưa các dự án này trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư.

 

Tác động của Covid-19 còn làm gia tăng, thay đổi nhu cầu và thị hiếu người dân theo hướng nâng cao chuẩn mực sống, chú trọng vị trí và đề cao các tiện ích xung quanh.

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql