Bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Các chuyên gia đã chỉ ra những yếu tố khiến thị trường bất động sản thành phố biển Đà Nẵng sẽ có sự vươn mình mạnh mẽ trong tương lai gần. 

 

Du lịch là thế mạnh giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng có nhiều dư địa để phát triển. Thành phố sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng nhiều danh thắng đẹp, lượng du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng tăng qua từng năm.

 

Đây còn là nơi đăng cai nhiều sự kiện quốc tế lớn như vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019, Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hằng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện quy mô hút du khách đến với thành phố biển, kéo nhu cầu cư trú tăng cao.

 

Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 được tổ chức hoành tráng tại Cocobay

 

Theo ông Trần Ngọc Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp bất động sản, ghi nhận của doanh nghiệp từ giai đoạn 2017 tới nay, giá trị bất động sản tại khu vực này có nhiều tín hiệu tích cực. Quý một hàng năm tăng trưởng từ 15-30% giá trị, quý hai và quý ba ổn định và duy trì ở mức 5-10%. Quý bốn được xem là bàn đạp cho thị trường quý một năm sau, với mức 10-20%.

 

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thành phố chọn đối tác Singapore lập quy hoạch chung Đà Nẵng đến 2030 tầm nhìn đến 2050 theo hướng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á.

 

Cầu Rồng – một trong những địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng.

 

Hai mũi quy hoạch phát triển đô thị được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Nhu cầu về nhà ở của người dân cùng một bộ phận người từ nơi khác đến sinh sống, lập nghiệp tại thành phố được dự đoán sẽ tăng cao, góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.

 

Với những lợi thế thuận lợi trên, nhiều chuyên gia dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục bừng sáng rực rỡ hơn trong tương lai không xa. 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql