Bắc Ninh mảnh đất màu mỡ của hàng loạt dự án nước ngoài “triệu đô”

Bắc Ninh với nền kinh tế phát triển vượt trội là một trong những tỉnh thành có nguồn FDI khổng lồ được mệnh danh là thủ phủ FDI của cả nước hội tụ nhiều thương hiệu số 1 thế giới. 

 

Sức hút của mảnh đất quan họ xuất phát từ lợi thế là đô thị vệ tinh gần nhất với Thủ đô và là một trong những điểm quan trọng trong tam giác tăng trưởng kinh tế Vĩnh Phúc – Hà Nội – Bắc Ninh. Cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh phát triển mạnh mẽ với hàng loạt các tuyến đường lớn như: QL1A, QL18, TL295B, TL277, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Lạng Sơn,…Trở thành tâm điểm giao thương sầm uất kết nối với Thủ đô và nhiều khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc.

 

Cơ sở hạ tầng giao thông tỉnh Bắc Ninh đồng bộ, hiện đại

 

“Đất lành chim đậu” – thương hiệu hội tụ     

 

Mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông liên hoàn, kết nối linh hoạt thuận lợi là điều kiện số 1 giúp giao thương và vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Nhờ đó tại tất cả các huyện, thị trấn tỉnh Bắc Ninh đều hình thành nhiều khu công nghiệp lớn như: Vsip, Đại Đồng, Yên Phong, Quế Võ, Thuận Thành, Gia Bình,… đưa Bắc Ninh trở thành tỉnh có nhiều KCN nhất cả nước.

 

Trong số các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đáng nói nhất là tập đoàn Samsung Hàn Quốc đầu tư 3 nhà máy sản xuất điện thoại di động với hàng trăm doanh nghiệp vệ tinh sản xuất linh kiện. Tổng số vốn Samsung đầu tư hơn 9 tỷ USD phát triển vững mạnh với tốc độ tăng trưởng vượt trội. Sau nhiều năm đặt trụ sở và phát triển tại Bắc Ninh, Samsung đã gặt hái được thành công lớn và đang mở rộng thêm nhiều công xưởng sản xuất đa dạng các sản phẩm điện tử.  

 

Hình ảnh các khu công nghiệp lớn hàng đầu thế giới tại Bắc Ninh

 

Bắc Ninh được ví như “thỏi nam châm” thu hút nhiều ông lớn đến hoạt động và phát triển như: Canon, Foxcom, Microsoft, PepsiCo,…Đây là những tập đoàn hàng đầu thế giới có sức ảnh hưởng mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng với đa dạng các ngành công nghệ, sản xuất sản phẩm sạch,… tạo giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn đưa nền kinh tế Bắc Ninh dẫn TOP đầu cả nước.

 

Sự hình thành, phát triển và mở rộng nhiều khu công nghiệp đã tạo cơ hội việc làm cho hơn 300.000 người lao động từ khắp các tỉnh thành phía Bắc và miền Trung. Cùng với hơn 60.000 kỹ sư, chuyên gia nghiên cứu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan,…đến sinh sống và làm việc. 

 

Các chuyên gia kinh tế đầu ngành nhận định “Với sự phát triển mạnh mẽ cùng quy hoạch đô thị năm 2030 thì số lượng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp sẽ không ngừng gia tăng thúc đẩy nền kinh tế Bắc Ninh tăng tốc nhanh chóng. Từ đó số lượng doanh nghiệp và người lao động sẽ gia tăng mạnh.”

 

Cơn khát nhà đất gần khu công nghiệp

 

Là tâm điểm kinh tế của miền Bắc, Bắc Ninh tập trung lượng lớn người lao động và người nước ngoài cư trú và làm việc tại các khu công nghiệp. Vì vậy nhu cầu cần nhà ở tại Bắc Ninh đang trở thành bài toán khó cần lời giải đáp. Đặc biệt khu vực trung tâm cạnh các KCN phục vụ nhu cầu sống chất lượng cho những chuyên gia nước ngoài vô cùng khan hiếm. 

 

Không chỉ dừng lại ở bài toán nhà ở lưu trú, nhu cầu sống của người lao động và cư dân Bắc Ninh ngày càng hiện đại hóa nhờ nguồn thu nhập tăng (thu nhập bình quân đầu người tại bắc ninh cao gần gấp 3 lần so với bình quân cả nước). Vì vậy, nhu cầu mua sắm, ăn uống, giải trí ngày càng tăng cao tạo điều kiện tốt để kinh doanh các loại hình dịch vụ.  

 

Trước sự phát triển kinh tế vượt bậc, thị trường BĐS Bắc Ninh những năm gần đây trở nên sôi động hơn hẳn. Đặc biệt những dự án sở hữu vị trí tốt, sắp bàn giao, có sổ đỏ và đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đang được đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư săn đón. Một trong số ít những dự án hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên được quan tâm nhất hiện nay phải kể đến dự án Landora Aroma tại phố Trang Liệt, phường Trang Hạ, trung tâm thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh – Dự án đã có sổ đỏ từng lô riêng biệt và dự kiến bàn giao hạ tầng vào tháng 9/2020 này.   

 

Dự án đất nền Landora Aroma Từ Sơn, Bắc Ninh

 

Landora Aroma thuộc quy hoạch vùng lõi đô thị Bắc Ninh. Ngay cạnh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và làng nghề lớn.Vị trí tại trung tâm KĐT kinh tế Từ Sơn thừa hưởng tất cả những lợi thế phát triển tạo tiềm năng tăng giá vượt trội. “Dự án cạnh khu dân sinh, ngay mặt đường B2 50m với 8 làn xe mở rộng nên di chuyển rất thuận lợi, gần đây có nhiều người nước ngoài và công nhân tìm thuê nhà ở” – cư dân sống tại phố Trang Liệt, phường Trang Hạ cho biết thêm.

 

Dự án Landora Aroma Từ Sơn

Vị trí: Phố Trang Liệt, Phường Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.

Nhà phát triển và phân phối dự án Phú Quý Land

Hotline: 0971 80 7979

Website: http://aroma.phuquyland.net/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql