[Ảnh] ‘Đại công trường’ Vân Đồn trong cơn sốt đất

Trong những tháng trở lại đây, cả huyện Vân Đồn luôn trong tình trạng nhộn nhịp vì sốt đất. 

 

Đất Vân Đồn, Quảng Ninh sốt trở lại từ sau tháng 1, khi lệnh cấm giao dịch được gỡ bỏ.

 

Theo phản ánh của người dân, gần 2 tháng nay, lượng khách, chủ yếu là nhà đầu tư đến Vân Đồn, tăng đột biến. Tuy nhiên, từ khi có thông tin về lệnh thanh tra của UBND tỉnh Quảng Ninh vào ngày 13/3, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) ở thị trường này có dấu hiệu chững lại.

 

Đất Vân Đồn bắt đầu lên cơn sốt kể từ đầu năm 2017, do ảnh hưởng của thông tin thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Sau đó, thị trường BĐS chững lại khi tạm hoãn thông qua Luật Đặc khu, đặc biệt từ khi UBND tỉnh Quảng Ninh ra lệnh cấm giao dịch BĐS ở Vân Đồn để kiểm soát công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

 

Tuy nhiên, khi được mở lệnh giao dịch trở lại từ tháng 1/2019, thị trường BĐS Vân Đồn có dấu hiệu hồi phục và tăng nhiệt. Lượng nhà đầu tư đổ về Vân Đồn tăng đột biến, nhiều giao dịch, thoả thuận diễn ra ở quán cà phê, quán ăn, thậm chí ven đường…

 

Nhiều người tìm hiểu, giao dịch đất qua điện thoại.

 

Từ cơn sốt đất, Vân Đồn trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư, có người đầu tư dài hạn, song không ít người đầu tư lướt sóng. Môi giới đất Vân Đồn không phủ nhận chuyện thổi giá đất, kiếm lời trong thời gian ngắn. Các văn phòng công chứng thường trong trạng thái đông đúc, thậm chí quá tải.

 

Hiện, Vân Đồn có nhiều dự án lớn, gồm các dự án Khu đô thị như Phương Đông, Thống Nhất, Vương Long… dự án tái định cư Đoàn Kết… Theo khảo sát, giá đất nền ở những dự án này đã tăng 30-50% so với thời điểm Vân Đồn được mở lệnh giao dịch trở lại.

 

 

Ở những dự án khu đô thị, hoạt động xây dựng đang được triển khai gấp rút.

 

Một số dự án có giá đất nền lên đến 30-50 triệu đồng/m2.

 

Ở các dự án tái định cư, nhiều ngôi nhà kiên cố đã mọc lên.

 

Theo Người đồng hành

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql