5 yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên chọn mua nhà hay mua chung cư?

Nên chọn mua nhà hay mua chung cư luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình, nhất là những gia đình có từ 1-2 thế hệ, mức thu nhập trung bình từ 10-12 triệu đồng/ tháng. Chọn nhà đất hay chung cư đều sẽ mang lại những lợi ích khác nhau, bạn có thể căn cứ vào tầm quan trọng của các yếu tố liên quan để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

 

Giá cả và các yếu tố liên quan

 

Với cùng một diện tích sử dụng hoặc cùng một vị trí, giá mua nhà đất sẽ luôn cao hơn so với giá mua căn hộ chung cơ

 

Trong khi nhà đất không chỉ để ở mà còn là một dạng tài sản đầu tư lâu dài thì giá chung cư thường giảm theo thời gian còn giá nhà đất lại được duy trì theo giá thị trường. Thông thường, giá đất sẽ cao dần bởi quỹ đất có hạn mà nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao.

 

Khi chọn mua chung cư, bạn có thể sẽ được thanh toán theo tiến độ, giảm bớt được các áp lực về mặt tài chính trong khoảng thời gian nhất định. Trong khi đối với nhà đất, bạn thường sẽ phải chuyển tiền ngay trong một lần giao dịch.

 

Quyền sở hữu nhà ở

 

Nếu như bạn mua nhà làm tài sản sở hữu lâu dài, mua nhà không chỉ để ở mà còn để đầu tư thì nhà đất là phương án tối ưu hơn.
Lựa chọn mua nhà đất bạn cũng có thể nhận ngay được sổ đỏ, sổ hồng trong giao dịch. Còn với nhà chung cư, bạn cần phải chờ một khoảng thời gian và có thể sẽ có rủi ro nếu mua phải các dự án không uy tín.

 

Vị trí nhà

 

Với cùng một mức tiền, chọn nhà chung cơ sẽ giúp cho bạn có được vị trí nhà ở tốt hơn

 

Trong bất động sản, “vị trí” được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá cả, sự thuận tiện, công sức bạn cần phải bỏ ra kể từ khi mua nhà.

 

Chất lượng nhà ở, căn hộ

 

Khi mua nhà đất hoặc chung cư đã hoàn thiện, chất lượng căn hộ sẽ dễ dàng được kiểm chứng hơn. Nếu như bạn có ý định mua chung cư đang xây dựng thì có thể sẽ có sự chênh lệch về chất lượng, bố trí giữa bản vẽ nhà và căn hộ thực tế.

 

Ngoài ra, nhược điểm của nhà chung cư chính là bạn không thể tác động được vào sự xuống cấp của công trình.

 

Các tiện ích liên quan

 

Nhà đất thường sẽ có các dịch vụ cuộc sống ít hơn nhà chung cư. Nếu như bạn là người bận rộn và có ít thời gian vui chơi dành cho gia đình, người thân thì một căn hộ trong khu dân cư nhiều tiện ích sẽ là phương án tối ưu hơn thay vì mua nhà đất.

 

Tuy nhiên, nhà đất lại giúp bạn có một không gian riêng tư hơn là một căn hộ chung cư. Bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc thực hiện các biện pháp an toàn cháy nổ cho gia đình mình khi chọn nhà mặt đất.

 

Nhưng an ninh lại là một điểm cộng của nhà ở chung cư, với cơ chế bảo vệ 24/7, căn hộ và các tài sản của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và nghiêm ngặt hơn. Điều này ngược lại với nhà đất.

Theo Báo Lao động

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql