5 điều doanh nghiệp BĐS cần chuẩn bị hậu COVID-19

Dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

 

Tuy nhiên, gần đây các chuyên gia cho rằng thị trường BĐS đang chuyển biến tích cực và các doanh nghiệp có thể “chuyển nguy thành cơ” nếu tự trang bị 5 điều sau:

 

Tái cấu trúc hệ thống nhân sự

 

Theo các chuyên gia, sau dịch, nhân sự ngành BĐS sẽ có xu hướng chuyển sang làm tự do nhiều hơn, thay vì phụ thuộc và gắn bó vào một doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tái cấu trúc lại bộ máy nhân sự. Cụ thể, doanh nghiệp có thể thay thế một bộ phận nhân viên chính thức bằng các cộng tác viên. Ngoài ra, để tối ưu hóa hiệu quả chi phí, các khoản chi trả trong khoảng thời gian trống cho nhân sự làm chính thức nhưng thiếu nguồn hàng cũng có thể được quy đổi thành các khoản ưu đãi thêm như nâng mức hoa hồng, thưởng cao hơn…

 

 

Hoàn thiện danh mục đầu tư, sản phẩm

 

Việc nhà nước đang nới lỏng dần môi trường pháp lý để kích thích nền kinh tế sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp BĐS đẩy nhanh tiến độ sau đợt nghỉ dịch dài.

 

Bằng việc hoàn thiện danh mục dự án hiện có, các doanh nghiệp BĐS không chỉ đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh mà còn cho thấy sự ổn định và cam kết sự tin cậy đối với khách hàng. Mặt khác, doanh nghiệp cũng cần tập trung cơ cấu lại danh mục dự án sẵn có và tìm kiếm các hạng mục tiềm năng mới.

 

Tìm kiếm các gói hỗ trợ từ nhà nước và ngân hàng 

 

Để kích hoạt lại nền kinh tế, Chính phủ và các ngân hàng đã đưa ra nhiều chính sách, các gói ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp. Cụ thể, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 11 chỉ đạo việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch. Đáp lại Chỉ thị này, ngày 17/03/2020, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp. Với ngành BĐS gần như bị “đóng băng” trong dịch, đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp giảm bớt thiếu hụt về tài chính trong thời gian tạm ngừng hoạt động.

 

Chuẩn bị các kịch bản phát triển dài hạn

 

Để các doanh nghiệp BĐS có thể lấy lại đà tăng trưởng và lập kế hoạch phát triển dài hạn, một điều không thể thiếu đó là khiến cho nền kinh tế trong nước hồi phục. Lúc này, sự hỗ trợ đến từ các doanh nghiệp BĐS giúp nhanh chóng ổn định tình hình dịch là yếu tố cần thiết. Đây là điều mà các doanh nghiệp BĐS đã làm rất tốt ở thời kỳ đỉnh dịch.

 

Bên cạnh đó, việc thiết lập một hình ảnh ổn định và uy tín cho thương hiệu cũng là một trong những kế hoạch dài hạn hiệu quả mà các doanh nghiệp BĐS nên cân nhắc.

 

Khẳng định thương hiệu bằng một giải thưởng danh giá

 

Năng lực và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng và liên kết mật thiết với nhau để thúc đẩy sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Tên tuổi của doanh nghiệp được xướng tên ở một giải thưởng danh giá là cơ hội tốt nhất để khẳng định vị thế của mình ở cả hai nội dung này.

 

Đối với ngành BĐS thì Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2020 (VPA 2020) chính là một cơ hội như thế. Được đánh giá là một trong những giải thưởng có giá trị cao nhất, giải thưởng này phản ánh chất lượng của các doanh nghiệp chuyên về hoạt động kinh doanh BĐS với những tiêu chí công bằng, minh bạch nhất. Tham gia giải thưởng là một cơ hội để các doanh nghiệp tự khẳng định mình, tạo niềm tin cho khách hàng, lấy lại mức tăng trưởng trước đây và ổn định hơn.

 

Trong bối cảnh đầy biến động hiện nay, lãi suất tiền gửi giảm, giá vàng lên xuống thất thường, giá xăng, chứng khoán lao dốc bởi COVID-19, bất động sản lại là một trong những thị trường ổn định và có sức hút rất lớn với người mua và nhà đầu tư. Nếu biết nắm bắt thời cơ, sự vực dậy của các doanh nghiệp và cả ngành BĐS sẽ là một tương lai không xa.

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql